Trả lời: Bún, cũng như các thực phẩm khác khi ăn thừa, nếu còn tươi ngon, bảo quản ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp (khoảng dưới 5 độ), không có mùi chua, nhớt, bạn có thể sử dụng lại vào sáng hôm sau. Có thể chần qua nước sôi để bún nóng […]
Lưu trữ Danh mục: Sống khỏe cả vòng đời
Sống khỏe cả vòng đời
Trả lời: Yến là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người bị ốm, suy giảm đề kháng, tăng cường miễn dịch. Mùa lạnh, nhóm này có nguy cơ bị ốm, cảm cúm hơn. Tuy nhiên, sử dụng không đúng liều lượng hoặc không đúng […]
Theo ThS.BS Lê Ngô Minh Như, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM – Cơ sở 3, nước chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có thể kể đến như sau: Cải thiện tiêu hóa Nước chanh có thể giúp giảm bớt chứng khó tiêu, ợ nóng, đầy hơi, giúp […]
BS.CK1 Đinh Trần Ngọc Mai, Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, cho biết để tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng, nhiều người dùng cơm nguội cho bữa ăn tiếp theo. Về lợi ích, cơm nguội có hàm lượng tinh bột kháng cao hơn cơm […]
Theo BS.CK1 Lê Thiện Kim Hữu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM – Cơ sở 3, nhiều người khi vận động thể chất vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc giãn cơ. Theo bác sĩ, bước tập này đơn giản nhưng không nên bỏ qua. Tránh chấn thương, cải thiện tuần […]
Uống nước ấm vào buổi sáng khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó kích thích quá trình trao đổi chất và hỗ trợ phân hủy thức ăn, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Nước ấm giúp loại bỏ độc tố, cải thiện chức năng gan và thận, tăng […]
Đẩy lùi nám, tàn nhang, đốm nâu là mong muốn của nhiều chị em, góp phần giúp họ duy trì sự tự tin và làn da khỏe mạnh. Bác sĩ Phạm Hồ Thanh Thanh – sáng lập Goncy Clinic – cho biết: “Đầu tư Picosure Pro là bước đi chiến lược của chúng tôi nhằm […]
Rụng tóc là hiện tượng tự nhiên xảy ra hàng ngày. Mỗi người có thể mất đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều người sẽ tiếp tục bị rụng tóc, đặc biệt là vào mùa đông khi không khí lạnh có thể gây viêm chân tóc và làm yếu gốc tóc. Nguyên nhân […]
Trả lời: Trong vòng hai giờ sau khi nấu, thức ăn cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, do đã qua sử dụng nên những thực phẩm thừa như thịt, cá, trứng… có nguy cơ bị vi sinh vật xâm nhập, vì vậy trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên […]
Sau phẫu thuật lắp khung vào tháng 1/2024, đôi chân của Hiếu dần được kéo ra, mỗi ngày 1 mm. Khi đó, mạch máu, gân, cơ giãn dần, các dây thần kinh không kéo kịp làm chàng trai “đau đớn đến tận xương tủy, thuốc tê, giảm đau cũng không có tác dụng”. Trong một […]